Hướng dẫn cách chơi bida lỗ cho người mới bắt đầu

Cách chơi bida lỗ sao cho đúng kĩ thuật là một điều không dễ dàng đối với những ai mới bắt đầu chơi bộ môn này. Không phải ai cũng biết cách chơi bida lỗ đúng kĩ thuật và chuẩn xác được, điều này cần phải được luyện tập một thời gian.

Hiện nay, bida đang là một môn thể thao được khá nhiều người ưu chuộng đặc biệt là bida lỗ. Phần lớn người chơi hiện nay đều chuộng thể loại bida lỗ nhưng rất ít người biết cách chơi bida lỗ chuẩn xác nhất.

Để chơi tốt thì chúng ta phải có kiến thức và chọn một bộ bàn bida lỗ chất lượng, điển hình như bàn Signature và bàn Diamond. Đây là hai bộ bàn được Hoà Billiards phần phối với chất lượng cực tốt giúp bạn chơi một cách chuyên nghiệp và nhanh lên tay. Nếu đã có bàn để chơi rồi, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi bida lỗ chuẩn nhất nhé!

Mục lục

1. Cách chơi bida lỗ

1.1. Cách để tay khi chơi

a) Cách cầm gậy

Cách đánh bida lỗ chuẩn đầu tiên phải biết cách cầm gậy, hai chân dang ra rộng bằng vai. Chân bước sẽ phụ thuộc vào tay thuận cầm cơ của bạn. Nếu bạn thuận tay trái khi đánh bạn sẽ bước chân phải, ngược lại nếu bạn thuận tay phải thì chân trái sẽ bước lên, điều chỉnh tay cầm gậy sao cho phù hợp với chiều cao.

Cách đánh bida lỗ chuẩn đầu tiên phải biết cách cầm gậy, hai chân dang ra rộng bằng vai
Hướng dẫn cách chơi bida lỗ cho người mới bắt đầu

Khi đánh lưng phải được giữ thẳng, tay cầm cơ vuông góc với mặt bàn, cùng với đó là thẳng góc với chân sau. Càng cúi thấp người bạn sẽ dễ dàng ngắm được bi mục tiêu để đánh chuẩn xác nhất.

Tay của bàn phải được chỉnh một góc 30 độ so với cơ thể, tránh để tay chạm hông, tạo được sự thoải mái nhất định khi đánh.

b) Cầu tay

Cầu tay là yếu tố khá quan trọng để định trước cây gậy khi đánh. Có 3 loại cầu tay là cầu tay băng, cầu tay mở và cầu tay đóng. Tùy thuộc vào từng vị trí và góc cạnh khác nhau và sử dụng từng cầu tay khác nhau. Cách đánh bida lỗ chuẩn xác là bạn phải xác định được góc của nó để đặt tay và điều bi một cách chính xác.

1.2. Hướng dẫn cách chơi bida lỗ

Có 3 cách chơi bida lỗ thường gặp và được rất nhiều người yêu thích, đây được xem là 3 cách chơi bida lỗ chuẩn mực và giúp nâng cao trình độ khi chơi.

3 cách chơi bida lỗ chuẩn mực và giúp nâng cao trình độ khi chơi.
Hướng dẫn cách chơi bida lỗ cho người mới bắt đầu

a) Luyện thọc bi

Cách để có một cú đánh đẹp, mạnh và chuẩn xác là bạn phải đánh thọc bi. Thọc bi là yếu tố trực tiếp giúp bi cái trúng bi mục tiêu một cách chính xác nhất, cú đánh này yếu cầu sự dứt khoát và giữ được cầu tay cố định.

Để tập luyện thọc bi một cách hiệu quả, bạn cần có một chai bia và đặt nó dọc thẳng với hướng của bạn. Việc của bạn bây giờ là nhắm vào miệng chai và thọc bi đến sao cho trúng, hãy coi đó là bi cái và tập luyện. Sau một thời gian, bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.

b) Đánh cu – lê

Trong những cách chơi bida lỗ, cu – lê được hiểu là cách điều bi đánh và bi được đánh đi cùng một đường thẳng, nghĩa là khi bi cái chạm vào bi mục tiêu sẽ bị dừng lại giây lát và đi theo hướng của bi mục tiêu.

Cách đánh bida lỗ cu – lê khá đơn giản, bạn chỉ cần đánh trở phía trên tâm của bi cái, lưu ý là không nên đánh quá xa tâm bi, như thế sẽ khiến cú đánh bị trượt.

c) Đánh đề lùi

Đề lùi được hiểu là khi bi cái chạm vào bi mục tiêu, bi cái sẽ bị de lùi lại phía sau, tức ngược hướng với bi mục tiêu một khoảng nào đó. Cách đánh này ngược với đánh cu – lê, bạn để đầu gậy dưới tâm của bi cái và đánh, tránh để quá xa tâm và đánh trượt.

Cách chơi bida lỗ hoàn toàn không hề khó, để chơi tốt bạn phải hiểu hết những kiến thức phía trên và quan trọng là bạn phải chọn được cho mình một bộ bàn bida chất lượng thì đường bi đi mới thực sự chuẩn xác, vậy ở đâu cung cấp bàn bida lỗ chất lượng tại Việt Nam?

2. Mua bàn bida lỗ chất lượng ở đâu?

Cách chơi bida lỗ tốt phụ thuộc vào việc bàn bida có chất lượng hay không? Nếu bạn đang thắc mắc với câu hỏi nên chọn mua bàn bida chất lượng ở đâu thì Hoà Billiards sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

  • Với hơn 30 năm thành lập, là một trong những doanh nghiệp cung cấp bàn bida uy tín hàng đầu tại Việt Nam, không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.
  • Cung cấp những sản phẩm chất lượng và hot nhất hiện nay như Signature và Diamond, một trong những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều cơ thủ chuyên nghiệp yêu thích. Linh kiện của bàn bida được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng.
  • Lắp ráp là yếu tố khá quan trọng, vì thế Hoà Billiards có đội ngũ lắp ráp được đào tạo riêng với hơn 10 năm kinh nghiệm, sẵn sàng cân chỉnh và sửa lỗi miễn phí trong quá trình hoạt động và kinh doanh.
  • Tất cả các sản phẩm được phân phối và quản lí chặt chẽ trên công nghệ dây truyền tiên tiến và cực kỳ chuyên nghiệp.

Cách chơi bida lỗ không quá khó khăn và phức tạp, chỉ cần bạn tập trung và biết cách đánh thì nó sẽ trở nên hiệu quả trong từng đường cơ. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn sẽ biết cách chơi bida lỗ chuẩn xác và chuyên nghiệp, biết cách cầm cơ và chiến thắng đối thủ, nếu bạn là một nhà kinh doanh hãy đến với Hoà Billiards, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

𝐇𝐨̀𝐚 𝐁𝐢𝐥𝐥𝐢𝐚𝐫𝐝𝐬 – Nhà phân phối chính thức bida miền Trung.

Địa chỉ: Số 20 – 22 Nguyễn Tất Thành, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Điện thoại: 0914378537 – 0909095931

Facebook: https://www.facebook.com/Banbidahanquoc2021

Website: https://billiardsmientrung.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914378537