Bật mí cách sử dụng lực và điều bi trong bida

Cách sử dụng lực và điều bi trong bida là yếu tố cần thiết để bạn trở thành một cơ thủ giỏi hay thậm chí là một cơ thủ chuyên nghiệp. Nhiều người vẫn không nhận ra được tầm quan trọng của cách sử dụng lực và điều bi là như như thế nào.

Hiện nay bida đang là một thể thao được nhiều người yêu thích, có người chơi để giải trí, theo thú vui, có người thì coi đó là chuyên nghiệp. Nhiều người mới khi đánh vẫn chưa biết cách cách sử dụng lực và điều bi sao cho chuẩn xác và hiệu quả dẫn đến việc họ không thể chơi tốt lên được. Vậy cách sử dụng lực và điều bi như thế nào, hãy cùng với Hoà Billiards tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mục lục

1. Tìm hiểu cách sử dụng lực và điều bi

Lực đẩy là một yếu tố quan trọng và bạn cần phải kiểm soát được nó, nhiều người mới vẫn nghĩ nếu đánh một lực nhất định thì trái bi sẽ đi với cùng một tốc độ nhưng tùy thuộc vào thế bi mà trái bi sẽ lăn nhanh hay chậm, gần hay là xa.

Trong bida có người giỏi về kĩ thuật và trình độ, hãy nhìn cách sử dụng lực và điều bi của họ trên bàn bida, bạn sẽ thấy rõ được trình độ của họ. Cảm giác bi tốt là một yếu tố quan trọng, thường thấy ở những người mới chơi sẽ có cách đánh khá mạnh bạo, nhưng đối với cơ thủ chuyên nghiệp, họ sẽ đánh một cách nhẹ nhàng và điều bi đến nơi mà họ mong muốn.

Bên cạnh việc thông thạo các kĩ thuật khi chơi, làm chủ lực đánh vào bi cái là điều bạn cần làm đầu tiên. Ví dụ khi bạn đánh bi cái vào giữa bi mục tiêu, lực bi cái sẽ bị bi mục tiêu cản lại hoàn toàn khi đó bi cái sẽ bị văng ra gần đó, nhưng nếu bi cái trúng vào mé bên trái hay bên phải thì lực bị bi mục tiêu cản trở là không lớn nên bi cái sẽ bi văng ra sẽ xa hơn đối với khi trúng giữa bi.

Bên cạnh sử dùng lực thì điều bi cũng cực kì quan trọng. Điều bi là cách bàn đánh vào bi mục tiêu và hướng viên bi đến nơi mà mình mong muốn. Có nhiều cách điều bi như retro, kéo, áp phê,…Nhưng cách đơn giản nhất vẫn là cách sử dụng lực và điều bi chính xác.

1.1. Đánh chính giữa bi

Đây là cách đánh thông thường trong bida, cách sử dụng lực và điều viên bi mục tiêu nằm ở đâu. Cách đánh này là nhắm thẳng vào tâm của bi mục tiêu sau đó đánh với lực vừa đủ, bi cái sẽ bị văng ra gần đó.

1.2. Đánh chẻ

Đánh chẻ hay còn gọi là đánh mé bi, đây là cách sử dụng lực và điều bi sang trái hoặc phải của bi mục tiêu. Nếu bạn muốn điều bi mục tiêu đi sang phải thì bạn phải đánh bi cái qua bên góc trái của bi mục tiêu, ngược lại nếu muốn điều bi qua góc bên trái thì bạn sẽ sử dụng lực và đánh qua mé bên phải của bi mục tiêu.

1.3. Đánh Retro

Retro là cách đánh giựt lùi bi cái lại phía sau. Đầu cơ nên đánh vào phần dưới tâm của bi cái, nên nhớ là không quá xa tâm và sử dụng một lực và đánh tới. Khi trúng bi mục tiêu, bi cái sẽ dừng lại dây lát và sẽ giựt lùi là về phía sau một đoạn, ngược hướng của bi mục tiêu.

2. Lưu ý khi luyện tập

Khi thuần thục các kĩ thuật trên, nên tập trung và để ý cách sử dụng lực và điều bi, hướng bi đi như thế nào và sử dụng lực nhẹ nhàng khi tập. Nếu sử dụng lực nhẹ sau này sẽ rất dễ dàng đánh mạnh nhưng nếu bạn sử dụng lực mạnh khi tập luyện, sẽ rất khó để điều chỉnh lại lực đánh.

Cách sử dụng lực và điều bi là kĩ năng cơ bản, luôn tập luyện thuần thục rồi hãy đến với những kĩ thuật cao siêu khác. Khi tập luyện, nên chọn những loại bàn tốt và chất lượng để đường bi được điều hướng một cách trơn tru, các loại bàn chất lượng và hot nhất hiện nay như bàn Signature và bàn Diamond tại một số địa điểm uy tín tại Đăk Lăk như Hoà Billiards.

3. Tại sao nên chọn Hoà Billiards?

Thành lập được hơn 30 năm, Hoà Billiards tự hào là một trong những doanh nghiệp cung cấp bàn bida hàng đầu tại Việt Nam. Không ngừng cải tiến và phát triển cho đến ngày hôm nay. Với hệ thống Showroom và kho xưởng được đặt tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk thủ phủ của vùng Tây Nguyên với diện tích hơn 1200m2.

Sản phẩm được bán chạy tại hệ thống bao gồm bàn Signature và bàn Diamond. Đây là 2 mẫu bàn không bao giờ hết hot cho đến hiện nay được nhiều đối tác cũng như cơ thủ chuyên nghiệp yêu thích. Các linh kiện hầu hết được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để đảm bảo chất lượng.

Hệ thống phân phối được quản lí chặt chẽ trên công nghệ dây chuyền tiên tiến. Đội ngũ lắp ráp bàn với tay nghề hơn 10 năm được đào tạo bài bản hỗ trợ khách hàng lắp ráp, cân chỉnh và sửa lỗi thường gặp trong suốt quá trình hoạt động và kinh doanh của khách hàng.

Trên đây là những cách sử dụng lực và điều bi trong bida và địa điểm cung cấp bàn bida uy tín hàng đầu tại Việt Nam mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng với những kiến thức trên, bạn sẽ luyện tập thuần thục các kĩ năng và sớm trở thành một cơ thủ giỏi. Nếu bạn quan tâm đến những loại bàn có chất lượng tốt, bền, đẹp và giá thành hợp lí, hãy đến với Hoà Billiards.

𝐇𝐨̀𝐚 𝐁𝐢𝐥𝐥𝐢𝐚𝐫𝐝𝐬 – Nhà phân phối chính thức bida miền Trung.

Địa chỉ: Số 20 – 22 Nguyễn Tất Thành, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Điện thoại: 0914378537 – 0909095931

Facebook: https://www.facebook.com/Banbidahanquoc2021

Website: https://billiardsmientrung.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914378537