Kích thước bàn bida chuẩn là bao nhiêu? Cách lựa bàn bida năm 2022

Kích thước bàn bida chuẩn đối với các thông số luôn là vấn đề được quan tâm khá nhiều. Việc chọn mua một bộ bàn có kích thước chuẩn sẽ tạo được cảm giác chơi bida và một không gian chơi thực sự tốt, cảm nhận được sự thoải mái trong từng đường bi chạy.

Hiện nay, bộ môn bida không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người đặc biệt là giới trẻ. Bộ môn nay tạo được sự vui vẻ cùng như là sự tính toán và khả năng logic để điều bi đi quanh khu vực bàn. Đây là bộ môn được gia nhập vào Việt Nam vào thời kỳ pháp thuộc và chưa được hưởng ứng nhiều. Mãi đến năm 1996, bida mới được đưa vào những môn thi đấu chuyên nghiệp của thế giới.

Nếu bạn thực sự yêu môn thể thao này, liệu bạn có biết kích thước bàn bida chuẩn là bao nhiêu không? Chắc hẳn sẽ rất nhiều người sẽ không để ý đến vấn đề này. Liệu kích thước bàn bida chuẩn là bao nhiêu, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. Kích thước bàn bida chuẩn của từng thể loại bàn

Trước khi tìm hiểu về kích thước bàn bida chuẩn là như thế nào, ta phải biết được hiện nay có bao nhiêu loại bàn để dễ dàng trong việc phân biệt chúng. Hiện nay, trên thế giới có tổng cộng 3 loại bàn chính, tương đương với mỗi loại chúng ta sẽ có những loại bàn khác nhau nữa.

1.1. Bàn Bida pool

Đầu tiên phải kể đến là bàn bida pool, được xem là một bàn bida lỗ thông thường. Kích thước bàn bida chuẩn của bàn này có 3 loại là 6 feet, 7 feet và 8 feet. Mỗi loại có từng đặc điểm khác nhau, đối với loại 6 feet và 7 feet thì sẽ được dùng để giải trí ở trong nhà và đây là bàn đặc thù của bàn gia đình, còn đối với bàn loại 8 feet sẽ thường được sử dụng trong hầu hết các cửa tiệm bida hay các câu lạc bộ.

1.2. Bàn Bida carom

Loại bàn này thường được sử dụng và biết đến khá rộng rãi. Kích thước bàn bida chuẩn gồm 2 loại là 9 feet và 10 feet. Đối với 9 feet, sẽ thường được sử dụng để vui chơi trong các câu lạc bộ hay ở các tiệm quán bida. Còn đối với loại 10 feet, sẽ thường được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp, quốc tế cấp độ quốc gia,..

1.3. Bàn Bida libre

Đây là loại bàn thông dụng nhất tại Việt Nam, đặc biệt ở miền Trung và miền Nam. Kích thước chuẩn bàn cho các câu lạc bộ là 8 feet (có thể chênh lệch sai số).

2. Kích thước bàn bida chuẩn của từng loại bàn

Như đã được tìm hiểu ở trên, ta đã biết được kích thước bàn bida chuẩn của từng thể loại bàn khác nhau. Song song với từng thể loại bàn, ta có những loại bàn khác nhau điển hình như: bàn bida 6 lỗ, bàn bida 3 băng và bàn bida mini,.. với từng kích thước khác nhau. Hãy cũng xem kích thước bàn bida chuẩn của những loại này nhé!

2.1. Kích thước bàn bida 6 lỗ

Bàn bida 6 lỗ hay còn được gọi chung là bàn bida lỗ là loại bàn khá phổ biến và rất được ưa chuộng đối với người chơi bida hiện nay. Đây là bàn thuộc thể loại bàn pool, một loại bàn khá phổ biến, vậy kích thước chuẩn của loại bàn này là bao nhiêu?

Theo như đã được phân tích ở trên thì kích thước bàn bida chuẩn của pool là 7 feet, 8 feet và 9 feet. 7 và 8 feet thường được dụng trong giải trí tại nhà và 9 feet sẽ được dùng trong các tiệm bida hay các câu lạc bộ. Cách tính kích thước của từng loại như sau:

1 Feet = 30.48 centimeters ( Chiều dài bằng số feet * 30.48 cm, chiều rộng bằng chiều dài chia 2)

 • 7 Feet: Chiều dài 7*30.48 = 213.36 cm. Chiều rộng = 213.36/2 = 106.68 cm
 • 8 Feet: Chiều dài = 243.84 cm. Chiều rộng = 121.92 cm
 • 9 Feet: chiều dài =  274.32cm. Chiều rộng = 137.16 cm

2.2. Kích thước bàn bida 3 băng

Bàn bida 3 băng được xếp vào thể loại bàn carom, có 2 kích thước bàn bida chuẩn chủ yếu đó là 9 feet và 10 feet. Điều này sẽ tương ứng với chiều dài và chiều rộng khác nhau theo từng bàn.

Tương tự như trên ta có:

 • 9 Feet : Chiều dài = 274.32cm. Chiều rộng = 137.16 cm
 • 10 Feet : Chiều dài = 310cm. Chiều rộng = 155 cm

Bàn bida 3 băng thường được phân chia theo khu vực, người miền Nam họ rất chuộng yêu thích loại bàn này thế nhưng ở miền Bắc thì hoàn toàn ngược lại. Thế nên, hãy cân đối được số lượng bàn sao cho hợp lí nhất.

2.3. Kích thước bàn bida mini

Đây là loại bàn được đặt trong nhà, khá gọn gàng và phục vụ trong việc giải trí cực tốt. Loại bàn này được thiết kế với khá nhiều kích thước khác nhau tùy vào sở thích của từng cá nhân. Kích thước bàn bida chuẩn mini sẽ có chiều dài từ 50 cm cho đến 1m2, đối với chiều rộng thì là 30 cm đến 90 cm.

2.4. Kích thước bàn bida libre cho các câu lạc bộ

Tiêu chuẩn quốc tế luôn được đặt rất cao, mọi kích thước bàn bida chuẩn luôn được xem xét và đo đạc tỉ mĩ để mang lại không gian thi đấu chuyên nghiệp và thoải mái nhất. Kích thước sẽ được tính như sau:

 • Kích thước chiều dài lọt lòng: 2.52m
 • Kích thước chiều rộng lọt lòng: 1.26m
 • Chiều dài phủ bì: 2.85
 • Chiều rộng phủ bì trên mặt bàn: 1.55m
 • Chiều cao của bàn: 0.75 – 0.8m
 • Chiều cao của băng:0.37 – 0.39mm

3. Mua bàn bida kích thước chuẩn ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị và nhà phân phối bida khác nhau. Nhưng Hoà Billiards sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mỗi khách hàng khi đến đây.

Mua bàn bida kích thước chuẩn ở đâu?
Kích thước bàn bida chuẩn là bao nhiêu? Cách lựa bàn bida năm 2022

Thành lập được hơn 30 và đội ngũ sản xuất có tay nghề cao. Các sản phẩm được làm ra bằng công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay, những loại bàn bida làm ra luôn đảm bảo được chất lượng và độ bảo hành trong quá trình sử dụng. Thiết kế mẫu mã đẹp mắt, phụ kiện nhập trực tiếp từ nước ngoài để mang đến trải nghiệm tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Trên đây là thông tin về kích thước bàn bida chuẩn của từng loại mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ có kinh nghiệm trong việc chọn mua bàn bida tốt nhất để có được những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

𝐇𝐨̀𝐚 𝐁𝐢𝐥𝐥𝐢𝐚𝐫𝐝𝐬 – Nhà phân phối chính thức bida miền Trung.

Địa chỉ: Số 20 – 22 Nguyễn Tất Thành, Phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột.

Điện thoại: 0914378537 – 0909095931

Facebook: https://www.facebook.com/Banbidahanquoc2021

Website: https://billiardsmientrung.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914378537